Thông thường, chúng ta thấy ba loại ngày trên các sản phẩm thực phẩm. Bán theo, theo tốt nhất và theo sử dụng. Use-By là những gì chúng tôi gọi là ngày hết hạn. Tiêu thụ thực phẩm quá ngày này có thể gây hại.
Thứ nhất, giá trị dinh dưỡng của thực phẩm sẽ giảm. Thứ hai, vì vi khuẩn thường không phát triển ở nhiệt độ thấp nên nhiều loại thực phẩm bị đông lạnh. Nhưng nếu thực phẩm được giữ ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ phát triển trong đó. Bây giờ nếu ăn phải chúng có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, v.v. làm cho thực phẩm không an toàn để ăn.
Vì vậy, hạn sử dụng chắc chắn là một dấu hiệu tốt, nhưng ngoài ra chúng ta cũng nên dựa vào khứu giác và thị giác để kiểm tra chất lượng của thực phẩm.